รีวิวแอพ Yoho Sports

Yoho Sports คือแอพสำหรับนาฬิกา ซึ่งเป็นนาฬิกาเพื่อสุขภาพ ไม่ใช่ใส่แล้วสุขภาพดีนะ แต่เป็นนาฬิกาที่ใช้นับก้าว นับระยะทาง วัดอัตราการเต้นหัวใจ วัดความดันโลหิต และอื่น ๆ สำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย เมื่อเราออกกำลังกายโดยใส่นาฬิกานี้ ข้อมูลก็จะถูกส่งมายังแอพเพื่อบันทึกสถิติต่าง ๆ ในบทความนี้นาฬิกาที่ผมนำมาทดลองใช้คือ Vigo ID115 Plus

จากภาพแอพจะบันทึกระยะทางที่เราเดินหรือวิ่ง พร้อมคำนวนการเผาผลาญ และนับการนอนหลับด้วย แต่ผมไม่เคยใช้ ก่อนจะใช้แอพได้ต้องเชื่อมต่อนาฬิกากับแอพก่อน ผ่านทางบลูทูธ ในคู่มือของนาฬิกาจะมีบอกเอาไว้

อีกส่วนก็คือการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและวัดความดันโลหิต ในส่วนนี้จะไม่ได้วัดอัตโนมัติเราต้องกดเองให้มันวัด สั่งได้โดยกดที่นาฬิกาหรือในแอพก็ได้ ในส่วนนี้อาจจะแล้วแต่รุ่นของนาฬิกาที่เราใช้ด้วย

การตั้งค่ามีระบบแจ้งเตือนต่าง ๆ เช่นสายเรียกเข้า ข้อความ line และอื่น ๆ ซึ่งนาฬิกาจะสั่นเตือน ทำให้เรารู้ว่ามีสายเรียกเข้าแม้กำลังออกกำลังกายอยู่ การเชื่อมต่อกับนาฬิกาก็ทำได้ในการตั้งค่าที่เมนู อุปกรณ์ กดเข้าไปเพื่อค้นหาอุปกรณ์และทำการเชื่อมต่อ นาฬิกาแบบนี้ไม่สามารถตั้งเวลาได้จากตัวนาฬิกาเอง จะต้องเชื่อมต่อกับมือถือและเวลาจะถูกปรับให้ตรงกับมือถือโดยอัตโนมัติ

2 ความคิดเห็นเกี่ยวกับ “รีวิวแอพ Yoho Sports

  1. เชื่อมต่อแล้วแต่วันที่เพี้ยนค่ะ ในมือถึอวันอังคาร ที่ 30 เดือน กรกฏาคม แต่โชว์ในนาฬิกาว่าวันอาทิตย์ที่ 30 เดือน กรกฏาคม แอบงง

  2. ตอนนี้นาฬิกาไม่ทำงาแบบอัตโมัติเมื่อยกข้อมือขึ้น ไม่นับก้าวเวลาเดิน ไม่คำนวนเาลานอนหลับ…ซื้อมาใช้งานได้ไม่ถึง 3 เดือนไปซะแล้ว Yoho Sport

ความเห็นถูกปิด