อมตะดอทคอม

ทุกสิ่งไร้ขีดจำกัด

วิดีโอเพลย์ลิสต์

รีวิวแอพ Protect Free VPN

Protect Free VPN+Data Manager เป็นแอพที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการใช้งานอินเตอร์เน็ตของเรา โดยเมื่อเราส่งข้อมูลออกไปจะถูกเข้ารหัสและผ่านทางเซิพเวอร์ของ Protect Free VPN ทั้งขาไปและขากลับตัวแอพจะช่วยบีบอัดขนาดข้อมูล นอกจากนี้แอพตัวนี้ยังสามารถจำกัดการใช้ข้อมูลเบื้องหลังของแอพในเครื่องเราได้อีกด้วย

เมื่อจะใช้แอพนี้ ต้องให้สิทธิการเข้าถึงข้อมูลก่อน จากนั้นจึงจะใช้งานแอพได้เต็มรูปแบบ เพราะการส่งข้อมูลใด ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตออกจากมือถือเรา จะต้องผ่านแอพนี้ก่อนเสมอ

กดเปิดการใช้งานการปกป้อง จากภาพจะแสดงข้อมูลมือถือที่ใช้ไปและขนาดที่ประหยัดได้ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้เน็ตมือถือแบบจำกัด จะช่วยประหยัดทำให้เน็ตหมดช้าลง

นอกจากนี้ยังสามารถกดเลือกที่แอพที่ต้องการและจำกัดการใช้งานข้อมูลได้อีกด้วย เช่นในตัวอย่างผมลองกดที่แอพแปลภาษา ก็จะเห็นเมนูให้เลือกเกี่ยวกับการประหยัดเน็ตในแบบต่าง ๆ

จากตัวอย่างผมทดลองจำกัดเอาไว้ที่ 25MB เมื่อใช้จนครบที่กำหนดแล้ว แอพก็จะแจ้งเตือนให้เราทราบ ฟังชั่นนี้ผมคิดว่าเหมาะกับแอพจำพวก YouTube เพราะใช้เน็ตเยอะมาก เราก็ตั้งจำกัดเอาไว้เพื่อให้ Protect Free VPN เตือน เมื่อเราใช้ข้อมูลจนถึงที่กำหนด ดาวโหลด Protect Free VPN

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

อมตะดอทคอม © 2015